Công an huyện Hóc Môn tổ chức làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân tại nhà cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn 12/04/2019
Ngày 29/3/2019, Công an huyện Hóc Môn đã tổ chức hướng dẫn, cấp thẻ Căn cước công dân tại nhà cho người cao tuổi, gia đình chính sách và những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Công an huyện Hóc Môn làm thẻ Căn cước công dân tại nhà cho người dân.

Trong đợt này, Tổ công tác Công an huyện Hóc Môn đã hoàn thành việc hướng dẫn, cấp thẻ cho 21 trường hợp, kết hợp tiếp nhận hồ sơ điều chỉnh hộ khẩu cho 02 trường hợp do có sai sót về nguyên quán và ngày tháng sinh. Hầu hết các trường hợp được cấp căn cước công dân đợt này đều là những trường hợp già yếu, đi lại khó khăn nên Tổ công tác đã di chuyển đến từng gia đình nằm rải rác trên khắp địa bàn xã.

Thời gian tới, Công an huyện Hóc Môn tiếp tục chỉ đạo các Đội nghiệp vụ trực thuộc thực hiện công tác cấp thẻ Căn cước công dân với các hình thức sau: Phối hợp Đài Truyền thanh huyện Hóc Môn thông tin rộng rãi trong nhân dân để người dân có nhu cầu cấp thẻ Căn cước công dân nhưng do sức khỏe đi lại khó khăn thì liên hệ Công an xã – thị trấn hỗ trợ làm, cấp thẻ Căn cước công dân tại nhà; phối hợp Công an xã – thị trấn rà soát tổ chức cấp Căn cước công dân tại nhà cho người cao tuổi, gia đình chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp các trường THCS trên địa bàn huyện tổ chức cấp thẻ Căn cước công dân cho học sinh tại trụ sở Công an huyện vào ngày Chủ nhật hàng tuần hoặc tổ chức cấp thẻ Căn cước công dân cho học sinh ngay tại trường học ở xa trung tâm huyện Hóc Môn./.