Tổ chức cấp căn cước cho người có hoàn cảnh đặc biệt tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ 15/03/2017
Tiếp tục thực hiện công trình “Cấp căn cước công dân cho người có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thành phố” do Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an thành phố (CATP) chỉ đạo, Hội Phụ nữ CATP phối hợp cùng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) tổ chức cấp căn cước công dân cho người có hoàn cảnh đặc biệt tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Do điều kiện địa lý tách biệt, Thạnh An chỉ có tuyến giao thông đường thủy với những tàu gỗ nhỏ nên khá khó khăn nếu muốn di chuyển đến các xã, huyện khác của Thành phố. Người dân nơi đây, nhất là những người già yếu, neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt gặp nhiều khó khăn khi cấp căn cước công dân. Trong đợt cấp căn cước công dân cho người có hoàn cảnh đặc biệt lần này, Hội Phụ nữ CATP đã phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Cần Giờ và Hội liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh An tập hợp danh sách và tổ chức thực hiện các quy trình cấp căn cước công dân cho 32 người dân (trong đó có 18 người già yếu, neo đơn và 14 trẻ em đủ 15 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt) của cả 03 ấp Thạnh Hòa, Thạnh Bình và Thiềng Liềng. Qua tiếp xúc với người dân, đoàn phát hiện nhiều người dân tại đây tuy đã sống nhiều năm trên đảo nhưng chủ yếu là từ nơi khác đến sinh sống, lập nghiệp nên không có giấy tờ, hồ sơ theo quy định. Nhân dịp này, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cùng Công an địa phương đã thuyết phục, giải thích các quy định cần thiết, cung cấp những nội dung mà người dân cần biết để thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.

Tính đến nay, công trình “Cấp căn cước công dân cho người có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thành phố” đã triển khai được gần 07 tháng, với 09 đợt cấp căn cước công dân, 145 người dân được cấp căn cước công dân. Mỗi đợt thực hiện, các thành viên của đoàn lại nhận được thêm nhiều sự cảm mến của nhân dân, làm tăng thêm sự quyết tâm, động lực để tiếp tục thực hiện công trình ý nghĩa này./.